Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia phòng chống dịch covid-19 hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên chúng ta cũng đã trải qua 3 lần chịu sự tác động của covid -19 và lần này là một sự tác động nặng nề tới nền kinh tế với diễn biến rất phức tạp tại các trung tâm kinh tế và đặc biệt là Tp. Hồ Chí Minh.

Đại dịch covid đại dịch chuyển thói quen..

Những thói quen tưởng rằng gắn liền với người Việt Nam và không thể thay đổi như cafe buổi sáng, uống bia buổi chiều, tụ tập đông  người chuyện qua chuyện lại, chợ, hàng quán….mua bán trực tiếp đã từ lâu trở thành 1 thói quen không thể bỏ của mỗi người dân Việt Nam. Nhưng mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn từ đầu năm 2020 với lần đầu tiên của đại dịch covid 19 thông qua chính sách giãn cách xã hội người dân ý thức hơn về việc chủ động bảo vệ sức khỏe bằng việc ở nhà, giữ khoảng cách an toàn khi đến nơi đông người.

Chính điều này đã kích cầu và làm thay đổi thói quen mua sắm và lối sống của mỗi người dân Việt Nam. Mua online thay vì ra chợ, uống cafe được thay thế bằng giải trí lướt web. Làm việc phải có mặt tại công ty giờ được thay thế bằng việc làm việc online tại nhà.

Bạn đã và đang thay đổi thế nào để vượt bão???

Đại dịch covid sẽ còn kéo dài và còn tác động nhiều đên đời sống và sinh hoạt của mỗi người dân Việt Nam. Và điều quan trọng là chính mỗi chúng ta đã nhìn ra giá trị của sức khỏe và tầm quan trọng của việc tự bảo vệ chính bản thân mình dẫn đến việc thay đổi hành vi lao động, thay đổi hành vi mua sắm và nó làm mọi thứ thay đổi một cách nhanh chóng.

Bạn không thay đổi…bạn đi lùi

Mọi thứ đã thay đổi quá nhanh bạn cần phải nhìn lại chính bản thân mình và xã hội xung quanh chúng ta. Đã có quá nhiều doanh nghiệp và cá nhân họ vươn lên bởi covid là cơ hội để họ thành công : Zoom là ứng dụng họp trực tuyến cách đây 3 năm ít ai biết nhưng chỉ sau 4 tháng đại dịch diễn ra họ nâng trị giá lên 2 tỷ USD. Amazon lên ngôi thay thế toàn bộ hệ thống siêu thị khổng lồ cũ…

Nếu bạn đang quá phụ thuộc vào một nguồn thu nhập, quá phụ thuộc vào 1 công việc thì hãy tìm kiếm cho mình một cơ hội thứ 2 để cùng làm song song với công việc mà bạn đang làm sau những thời gian rảnh rỗi và tìm kiếm cho mình sự thăng tiến về ý thức lao động, đam mê và thay đổi tư duy để có cuộc sống tốt hơn.

Hãy bắt đầu…tương lai đang chờ bạn.