Dịch corona hơn 1 năm qua đã làm ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế toàn cầu. Nó tác động trực tiếp tới đời sống văn hoá, tinh thần và thói quen của mọi người trên khắp nơi. Không chỉ thiệt hại về kinh tế Covid – 19 còn làm thiệt mạng hàng triệu người trên thế giới. Việt Nam cũng chịu sự tác động không nhỏ từ đại dịch này.

Kinh doanh mùa covid

Đã có nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, chuyển đổi mô hình kinh doanh, hàng triệu người lao động mất việc làm. Covid 19 đã và đang làm ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế toàn cầu nói chung và nền kinh tế Việt Nam nói riêng.

Công việc của bạn bị ảnh hưởng, hay bạn không tìm được việc làm thậm chí doanh nghiệp cửa hàng của bạn chịu tác động trực tiếp từ đại dịch covid này. Bạn đã có giải pháp gì để vượt qua giai đoạn khó khăn này chưa? Hay vẫn thụ động ngồi chờ cơ hội, ngồi chờ cho hết dịch bệnh để tiếp tục công việc kinh doanh của mình.

Nhiều chủ Doanh nghiệp, cá nhân đã bắt đầu việc dịch chuyển doanh nghiệp của mình lên internet, ứng dụng công nghệ vào kinh doanh và sản xuất để dịch chuyển khách hàng và tạo ra những tệp khách hàng mới năng động hơn và thích nghi trực tiếp với đại dịch. Đã có không ít những doanh nghiệp họ vươn mình lên trong khó khăn bởi sự thích nghi nhanh và nắm bắt được xu thế và việc khách hàng thay đổi thói quen tiêu dùng một cách nhanh chóng.

Covid 19 - Cơ hội cho xu thế mới

Vietsmile là doanh nghiệp đi vào hoạt động từ nửa cuối năm 2019 với việc tập trung kinh doanh đa ngành như sản xuất nước đóng chai, chuỗi cửa hàng cafe, dịch vụ cung ứng lao động, giải pháp doanh nghiệp và mạng xã hội… Là một doanh nghiệp startup và chịu tác động nặng nề từ đại dịch covid ngay sau tết nguyên đán năm 2020 với việc giản cách toàn xã hội các ngành hàng dịch vụ đóng băng, kinh doanh khó khăn, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu…

Tuy nhiên với chiến lược và sự quyết tâm chúng tôi dịch chuyển sang việc tập trung vào các sản phẩm thiết yếu như sản xuất nước đóng chai và các sản phẩm dịch vụ trên internet. Tập trung cao vào sản phẩm công nghệ và sản phẩm rất cần thiết, chỉ sau 3 tháng dịch chuyển chúng tôi đã hoàn thành việc nâng cấp nhà máy sản xuất nước, chuyển đổi từ cafe sang kết hợp bán đồ ăn và cơm văn phòng phục vụ trực tuyến. Nâng cấp các sản phẩm và gian hàng trực tuyến để thu hút thêm khách hàng…Năm 2020 chúng tôi đã đi vào ổn định và gặt hái được những thành quả nhất định

Doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn hoặc muốn bứt phát hãy tham khảo giải pháp của chúng tôi để có chiến lược gia tăng khách hàng và giữ chân khách hàng cũ.